Cam kết của chúng tôi

Tư vấn miễn phí 24/7

Mua bán trao đổi các dòng xe( Tải, Bus, Du Lịch...)

Hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm, trả góp

Tận tâm trung thực mang lại giá trị cho khách hàng

Vừa lòng khách đến hài lòng khách đi

Giao xe tận nơi

Hổ trợ trực tuyến

Gọi ngay 0933 352 260

Gọi ngay 0933 352 260

Sản phẩm bán chạy

Fanpage Facebook

Thống kê

 • Đang online 0
 • Hôm nay 0
 • Hôm qua 0
 • Trong tuần 0
 • Trong tháng 0
 • Tổng cộng 0

XE TẢI BAO NHIÊU TẤN THÌ ĐƯỢC PHÉP LƯU THÔNG VÀO THÀNH PHỐ?

Quy định cấm xe tải vào thành phố mới nhất 2022

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, là nút thắt của chuỗi lưu thông hàng hóa của khu vực Nam Bộ với các khu vực khác. Vì vậy, tình trạng đông đúc, ùn tắc và tai nạn giao thông tại khu vực này không ngừng tăng lên những năm gần đây.

Quy định cấm tải mới nhất nhằm giúp hạn chế lượng xe ra vào thành phố vào một số khung giờ nhất định. 

Theo đó, những loại xe tải sau đây sẽ được phép lưu thông ra vào thành phố:

 • Xe tải có tải trọng không quá 2,5 tấn hoặc xe tải có tổng tải trọng không quá 5 tấn (xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào một số khu vực hạn chế từ 6 giờ đến 8 giờ buổi sáng và 16 giờ đến 20 giờ buổi chiều.
 • Xe tải có tải trọng vượt quá 2,5 tấn hoặc tổng trọng tải vượt quá 5 tấn (xe tải nặng) không được phép lưu thông trong khu vực hạn chế từ 6 giờ buổi sáng đến 24 giờ buổi tối (trừ một số tuyến đường hành lang)
 • Các xe tải không áp dụng quy định này gồm: xe phục vụ cho Quân đội, Công an, Phòng cháy chữa cháy, Thanh tra giao thông, xe bán tải và xe tang.

Các loại xe tải nào được phép lưu thông trong thành phố không giới hạn?

https://thacoansuonghcm.com/xe-tai-towner-van-5-cho-tai-750-kg-1369971.html

 • Xe phục vụ sửa chữa, thi công các công trình điện của Công ty Điện lực thành phố, doanh nghiệp có chức năng truyền tải, phân phối điện.
 • Phương tiện phục vụ công tác cứu hộ thông tin, xây dựng công trình của Bưu điện thành phố, sửa chữa công trình thông tin liên lạc của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh mạng thông tin, viễn thông trên địa bàn. thành phố. Phương tiện vận chuyển để phân phối thư, báo, bưu kiện và bưu kiện chuyên dụng.
 • Xe sửa chữa chiếu sáng công cộng, sửa chữa đường khẩn cấp và cầu, cấp thoát nước, chăm sóc công viên cây xanh, máy nén rác.
 • Xe tải nhẹ để vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh của doanh nghiệp như: vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện được Sở Thông tin và Truyền thông cấp phép; hàng hóa xuất nhập khẩu (cây giống, cây giống, cá cảnh, hoa tươi và thực phẩm như thịt, hải sản,…).
 • Xe tải nhẹ chuyên dụng chở tiền, vàng, bạc, đá quý của doanh nghiệp
 • Xe tải nhẹ của doanh nghiệp có chức năng vận chuyển suất ăn công nghiệp và thực phẩm tươi sống (thịt, hải sản).
 • Xe thuộc các ngành phục vụ kiểm tra an toàn thực phẩm, đo lường chất lượng phòng, chống dịch, bệnh viện, trung tâm y tế.
 • Xe tải nhẹ phục vụ ngành đường sắt, hàng không.

Xe tải chở dụng cụ, thiết bị phục vụ lễ hội, Tết và các lễ hội lớn của thành phố.

Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Tại Quyết định 23/2018/QĐ-UBND (sửa đổi bới Quyết định 23/2019/QĐ-UBND), TP Hồ Chí Minh quy định như sau:

– Xe tải nhẹ (bao gồm ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở dưới 1.500 kg trừ xe bán tải, ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500 kg đến 2.500 kg và xe thí điểm) không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày;

– Xe tải nặng (bao gồm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2.500 kg, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô) không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

05 loại phương tiện được xem xét thông qua phương án lưu thông tạm thời trong các khoảng thời gian từ 09 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 22 giờ, gồm:

– Xe tải nặng vận chuyển các loại vật tư, thiết bị phục vụ thi công một số hạng mục đặc thù thuộc các công trình trọng điểm của thành phố;

– Xe tải nặng vận chuyển chất thải nguy hại;

– Xe tải chuyên dùng vận chuyển xăng dầu phục vụ hoạt động hàng không;

– Xe tải chuyên dùng vận chuyển rác thải sinh hoạt, rác thải y tế.

Khu vực nội đô TP Hồ Chí Minh được giới hạn bởi các tuyến đường như sau:

+ Hướng Bắc và hướng Tây: đường Quốc lộ 1 (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 – Xa Lộ Hà Nội đến giao lộ Quốc lộ 1 – đường Nguyễn Văn Linh).

+ Hướng Đông: Xa Lộ Hà Nội (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 – Xa Lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái) – đường Mai Chí Thọ – đường Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công).

+ Hướng Nam: đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ) – cầu Phú Mỹ – đường Trên cao (từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) – đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).

CÁC DÒNG XE TẢI KIA, OLLIN, MITSUBISHI FUSO ĐA DẠNG TẢI TRỌNG TỪ 990KG - > 2,49 Tấn đáp ứng các nhu cầu di chuyển vào khu vực nội thành của người tiêu dùng hiện nay. Mời các bạn tham khảo các dòng xe tải tại link dưới đây:

https://thacoansuonghcm.com/

 

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 3 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)